Tin tức

Có nên lắp cửa lưới chống muỗi không?

16/10/2021

Có nên lắp cửa lưới chống muỗi không?

 Ngày nay với cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo đó là các loại bệnh tật cũng như tác hại từ môi trường ngày càng nhiều. Điển hình là số ca mắc bệnh do côn trùng gây ra đang tăng lên theo cấp số nhân. Kéo theo đó là những người bị ngộ độc hoặc mắc các bệnh ngoài da cũng ngày một nhiều hơn. Nhưng thay đổi lớn nhất là nhiệt độ ngày càng nắng nóng hơn so với mùa. Chính ảnh hưởng này khiến số lượng côn trùng nguy hiểm ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều gia đình lựa chọn các sản phẩm để ngăn chặn những tác hại này, như sử dụng thuốc diệt côn trùng, trồng các loại cây có tính tương phản,… Nhưng những cách này chỉ giải quyết được phần nào, sau nhiều lần thử nghiệm thì hầu hết các gia đình đều chọn sử dụng sản phẩm cửa lưới chống muỗi hay còn có tên gọi khác là cửa lưới chống muỗi. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Cửa lưới chống muỗi là gì? Và tác dụng của cửa lưới chống muỗi

 Cửa lưới chống muỗi là loại cửa được tạo ra với mục đích ngăn chặn những tác động xấu từ môi trường đến con người. Cửa không chỉ ngăn những luồng khí độc hại vào nhà mà bên cạnh đó, cửa còn ngăn được 98% các loại côn trùng gây hại khác như gián, kiến, mối… Và trong số những nguy hiểm đó, cửa còn ngăn chặn triệt để các loài.

Nguy hiểm nhất là muỗi. Cửa lưới chống muỗi được cấu tạo bởi ba phần chính:

- Khung nhôm: khung được làm từ nhôm nguyên chất với yêu cầu chất lượng cao, nhôm phải chịu được lực va đập mạnh cũng như chống ăn mòn từ môi trường. Khung có nhiều màu sắc và kiểu dáng để phù hợp với mọi nơi trong nhà

- Lưới: Lưới được cấu tạo từ các mắt lưới siêu nhỏ (từ 1-2mm) ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà một cách triệt để. Hơn nữa, lưới cũng có nhiều loại từ lưới sợi thủy tinh, lưới PVC, lưới inox… Giúp việc lựa chọn loại lưới phù hợp với ngôi nhà một cách đơn giản và tiết kiệm nhất.

- Thành phần nhựa: thành phần nhựa là vật liệu quan trọng cấu tạo nên cửa lưới, chúng không chỉ là vật liệu kết nối cửa mà còn là vật liệu chịu lực chính cho khung nhôm nên các thành phần này thường được làm rất chắc chắn bằng nhựa PE.

2. Có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở khu vực cửa ra vào?

Cửa lưới là sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã nhưng đều có đặc điểm chung là là sản phẩm chuyên dụng để ngăn côn trùng. Vị trí ra vào thường là kết nối từ trong nhà ra các khu vực bên ngoài môi trường. Vì vậy, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở những vị trí ngoài môi trường là rất hợp lý.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830