Tin tức

Ưu điểm và cấu tạo của cửa lưới tự cuốn

14/07/2021

Cửa lưới chống muỗi hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng để ngăn chặn các loài côn trùng nguy hiểm như muỗi – nguyên do của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người. Cửa sổ đang là vị trí được nhiều người lựa chọn ưu tiên cho việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi vì đó là nơi chúng ta mở nhiều nhất để ngôi nhà thông thoáng hơn. Nhưng việc nên lựa chọn loại cửa lưới nào để lắp tại vị trí này là điều rất nhiều người đang thắc mắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cửa lưới chống muỗi đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để lắp tại cửa sổ. Đó là cửa lưới tự cuốn.

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

- Có chức năng giảm tốc, có thể tùy chỉnh tốc độ cuốn.

- Kích thước đa dạng.

- Có tầm nhìn thoáng, không bị hạn chế bởi mặt lưới.

- Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

- Độ thẩm mĩ cao, không ảnh hưởng đến khung cửa.

- Thích hớp lắp đặt tại nhiều vị trí trong gia đình bạn.

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn chia làm 2 phần chính

- Phần cố định: gồm các hệ cấu tạo nên khung cửa, thanh ray, hộp lô cuốn, ốc vít định vị cửa.

+ Hai thanh ray hai bên có đường kính 2cm để đảm bảo trong quá trình di chuyển không bị rách lưới, bảo vệ mép lưới tránh khỏi các tác động từ bên ngoài.

+ Trên thanh ray gắn lớp lông mi làm kín ngăn chặn con trùng tấn công theo các đường khe lưới. Phía dưới thanh ray có gắn khóa lưỡi gà để cố định lưới khi kéo xuống.

- Phần động: gồm lò xo và trục lô.

+ Lo xo cuốn chuyên dụng được sản xuất bằng thép không gỉ chất lượng cao, hệ số đàn hồi tốt. Đây là chi tiết quan trọng trong cửa lưới tự cuốn.

+ Sợi thủy tinh phủ nhựa uPVC dệt chéo nhau, có đường kính khoảng 0,3 mm lưới mềm, dễ cuộn, cuốn lại. Sau đó được tráng một lớp nhựa Vinyl (hay nhựa PVC) cùng một số chất phụ gia chống cháy và sự bào mòn của thời tiết.

Cấu tạo đặc biệt, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, cửa lưới tự cuốn mang lại cho ngôi nhà của bạn sự hiện đại và tiện nghi chưa từng có ở các đồ dùng nội thất khác.

Cơ chế hoạt động của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Lưới chống muỗi tự cuốn được đóng mở một cách dẽ dàng bằng thao tác tay kéo lưới xuống và ghim lưới bởi khoá lưỡi gà chân ray dẫn hướng.

Khi không sử dụng (đóng cửa chính), bằng một động tác nhấn nhẹ trên thanh kéo ngang, lưới sẽ tự cuốn theo khe ray dẫn hướng và xếp gọn vào hộp lô nhờ lực kéo - nén của lò xo.

Phụ thuộc vào hình dạng, vị trí, kích thước của ngôi nhà mà có sự chọn lựa phù hợp.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830