Tin tức

Bệnh sốt xuất huyết ở người do những nguyên nhân nào và cách phòng tránh?

22/06/2021

Y học đã chứng minh bệnh sốt xuất huyết sẽ lây từ người này sang người khác. Sốt xuất huyết trước đây thường phổ biến ở trẻ em, nhưng giờ đây nó cũng ảnh hưởng đến người lớn. Tưởng chừng đơn giản nhưng bệnh sốt xuất huyết có tốc độ lây lan nhanh không thể kiểm soát. Chính vì vậy mà nhiều người cảm thấy lo lắng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết ở người là gì và cách phòng tránh như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sốt xuất huyết là một bệnh do vi rút gây ra bởi muỗi vằn. Loài muỗi vằn này thường sinh sản ở những vùng nhiệt đới ẩm, hoặc những nơi ẩm thấp, giếng nước, xô chậu. Căn bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm này thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè vì đây cũng là thời điểm các loài muỗi vằn sinh sôi và nảy nở nhiều nhất.

Như đã nói, bệnh sốt xuất huyết có nguyên nhân trực tiếp là một loại muỗi độc, có tên quốc tế là Aedes aegypti hoặc Aedes albopictus. Con đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết là khi loài muỗi này đốt và đốt người bệnh trước, sau đó chúng bay sang chỗ khác tiếp tục cắn người bình thường khác. Tuy nhiên, không phải loài muỗi nào cũng gây bệnh, nếu tìm hiểu kỹ thì khả năng gây bệnh và truyền bệnh từ người này sang người khác chỉ xảy ra khi bị muỗi cái đốt.

Bởi bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đây là điều khiến nhiều gia đình và người dân hết sức lo lắng và nhanh chóng tìm giải pháp để ngăn chặn điều này. Một số người lựa chọn sử dụng các loại thuốc chống muỗi, xịt muỗi nhưng không ai có thể đảm bảo rằng những loại thuốc này có thể đảm bảo sức khỏe cho cơ thể con người, nhất là đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng còn non yếu.

Vì vậy, cách phòng chống muỗi, muỗi vằn hay các loại côn trùng nhỏ bay được thông thường chỉ có thể lựa chọn lắp đặt cửa lưới chống muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh khác để đảm bảo sức khỏe. lành mạnh cho gia đình và trẻ em. Không gì là không thể, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất nắm bắt được nhu cầu và lo lắng của người dân đã cung cấp các loại cửa lưới chống muỗi chất lượng cao, giúp loại bỏ tối đa các loại muỗi gây hại. Muỗi vằn, muỗi độc gây bệnh. Mùa hè đến rồi, hãy chăm sóc thật tốt cho những thành viên đáng yêu trong gia đình bạn nhé!

 

Menu
.
.
.
0869.911.830